Facebook hiện đang là một trong những trang mạng xã hội có lượng người dùng cao nhất hiện nay. Mọi người thường có xu hướng truy cập vào đây để học tập, làm việc, giải trí, cập nhật tin tức,…. Điều này đã tạo cơ hội thuận lợi để doanh nghiệp thực hiện các hoạt động quảng bá thương hiệu, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ và bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên, khi có quá nhiều doanh nghiệp cùng bán hàng trên Facebook sẽ tạo ra sự cạnh tranh lớn trên thị trường online và làm giảm khả năng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, có được kinh nghiệm chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook sẽ giúp bạn có thể tạo ra những chiến dịch thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và nâng cao hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình.

Cùng Hỗ Trợ Ngay tham khảo một số kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà vẫn mang đến hiệu quả tối ưu!

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

 

Thiết lập Mục Tiêu Rõ Ràng

Để có thể đảm bảo cho chiến dịch chạy quảng cáo Facebook hiệu quả tốt nhất, bạn sẽ cần xác định được mục tiêu chạy quảng cáo của mình là gì:

  • Bạn muốn tăng số lượt Like/Follows trang của mình?
  • Bạn muốn giới thiệu thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình đến với các đối tượng khách hàng tiềm năng?
  • Bạn muốn thông qua các chiến dịch quảng cáo để tăng doanh số bán hàng?

Để có thể đảm bảo mang đến môi trường kinh doanh tốt nhất, Facebook đưa ra rất nhiều tùy chọn mục tiêu quảng cáo khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Và mỗi mục tiêu sẽ lại tương ứng với những hành động khác nhau.

  • Nếu muốn thu hút nhiều người click vào Website của mình. Bạn có thể chọn Mục tiêu tăng traffic.
  • Nếu muốn gia tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể chọn Mục tiêu tăng tỷ lệ chuyển đổi.
  • Nếu muốn nhiều người đăng ký, tham gia sự kiện, bạn có thể chạy các quảng cáo Phản hồi sự kiện.

Việc xác định mục tiêu cụ thể được đánh giá là yếu tố cơ bản đảm bảo sự thành công của quảng cáo. Đồng thời, đây cũng là một trong các mẹo giúp chiến dịch quảng cáo Facebook đạt hiệu quả được nhiều người chạy quảng cáo Facebook lâu năm sử dụng trước khi bắt tay vào setup một chiến dịch quảng cáo.

 

Xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Theo một thống kê, hiện Facebook sở hữu tới hơn 1,6 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày. Và hầu như bất kỳ ai cũng đang sở hữu cho riêng mình một tài khoản Facebook từ học sinh, sinh viên cho đến người làm kinh doanh. Vì vậy, có thể nói rằng cho dù đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn có là bất kỳ ai đi nữa họ cũng có thể đều đang sử dụng Facebook.

Tuy nhiên, không phải chỉ vì số lượng người dùng lớn như vậy mà chỉ cần đăng bài lên Faebook thôi là có thể thể biến người xem thành khách hàng thực tế. Bởi bài viết của bạn sẽ cần phải tiếp cận được với đúng đối tượng khách hàng tiềm năng mới có thể chuyển hóa thành lượng mua hàng thực tế.

Thông qua việc xác định đúng đối tượng khách hàng mục tiêu, bạn sẽ có thể tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo nhằm đảm bảo hiệu cao với mức chi phí tốt nhất.

 

Sử Dụng Hình Ảnh/Video Chuyên Nghiệp, Thu Hút

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia, một hình ảnh hoặc video đẹp, chuyên nghiệp, thu hút còn có giá trị hơn hàng ngàn từ ngữ. Khách hàng của bạn có thể lướt qua không đọc bài viết nhưng họ sẽ thường dừng lại ở một bức ảnh đẹp mắt hoặc một video thu hút.

Vì vậy, bên cạnh một nội dung chất lượng, để có thẻ đảm bảo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả bạn sẽ cần phải sử dụng những hình ảnh/video chất lượng cao, màu sắc bắt mắt có thể thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Cần lưu ý rằng hình ảnh/video được chọn phải có liên quan đến thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp cũng như đối tượng khách hàng tiềm năng…

 

Tối Ưu Hóa Phần Nội Dung Quảng Cáo

Một chiến dịch chạy quảng cáo Facebook hiệu quả sẽ yêu cầu phải đây đủ cả 3 yếu tố đó là: Thu hút sự chú ý, Làm tăng giá trị của sản phẩm cũng như là có Lời kêu gọi hành động.

 

Xây Dựng Nội Dung Quảng Cáo Một Cách Tự Nhiên

Theo nghiên cứu, người dùng thường từ chối làm những gì mà người khác thuyết phục họ. Chính vì vậy, để có thể tạo ra được mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn phải mang đến cho người xem cảm giác không phải là đang xem quảng cáo, giúp họ hiểu được giá trị của sản phẩm chứ không phải là cố gắng nói về điều đó.

Bên cạnh đó, thay vì chỉ tập trung vào việc quảng bá tính năng của sản phẩm. Hãy nói đến các vấn đề của khách hàng cũng như cách mà thông qua việc sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn giúp họ giải quyết khó khăn đó.

 

Chuẩn Bị Ngân Sách Đầu Tư Cho Quảng Cáo

Để có thể đảm bảo việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, bạn sẽ cần chi một khoản ngân sách đầu tư, phải xác định được giá thầu cho mỗi lần nhấp cũng như ngân sách chạy quảng cáo hàng ngày, hàng tháng. Số tiền đầu tư càng nhiều, chiến dịch tối ưu càng hiệu quả thì sẽ ngày càng nhiều các đối tượng khách hàng mục tiêu tiếp cận được với quảng cáo của bạn.

Trên đây là một số kinh nghiệm giúp việc chạy quảng cáo Facebook hiệu quả hơn. Hy vọng rằng, với những thông tin cung cấp trong bài viết, bạn đã hiểu hơn về cách sử dụng công cụ này để có thể giúp quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ của mình nhanh chóng, tiếp cận được với nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng nhé! Chúc bạn thành công.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *