quang-cao-facebook

Tại sao bạn không tìm hiểu cách tự chạy quảng cáo Facebook và học cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả. Thay vì bạn mất tiền đi thuê chạy quảng cáo, mà không biết hiệu quả tới đâu. Hỗ trợ Ngay sẽ hướng dẫn quảng cáo facebook chi tiết đến từng bước. Bạn không cần phải lo lắng về hiểu biết hay cách làm nhé.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

(Click gọi để được hỗ trợ)

Các dạng quảng cáo Facebook

1.Quảng cáo Facebook Ads cơ bản

Hình thức Quảng cáo facebook cơ bản này sẽ được hiển thị ở cột bên phải của trang Newsfeed. Bao gồm tối đa 25 ký tự tiêu đề, 90 kí tự mô tả ngắn và một hình ảnh hấp dẫn có kích thước 100×72 pixel.

Đích đến của quảng cáo Facebook ads có thể là fanpage, trang web của bạn hoặc một địa chỉ bất kì nào bạn muốn. Trước khi tạo quảng cáo facebook, bạn cần đặt ra mục tiêu là những lượt click của khách hàng chỉ qua 1 hình ảnh minh họa nhỏ và vài dòng giới thiệu ngắn gọn. Hãy làm nội dung, hình ảnh thật hấp dẫn.

quang-cao-facebook-1
quang-cao-facebook-1

2. Quảng cáo được tài trợ (Sponsored Stories)

Đây là mẫu Facebook ads được tài trợ. Có thể hiển thị ở bên phải hoặc ở chính giữa Newsfeed. Với 1 hình ảnh và dòng mô tả được lấy tự động từ fanpage hoặc 1 bài đăng trên fanpage.

Người dùng hoàn toàn có thể trực tiếp like fanpage, bình luận hoặc chia sẻ ngay trên mẫu quảng cáo. Và khi họ click vào sẽ đi đến fanpage hoặc bài đăng trên fanpage đó.

3. Quảng cáo đề xuất bài đăng

Loại hình thức quảng cáo bài viết trên Facebook này chỉ hiển thị trên Newsfeed, bao gồm 1 hình ảnh và text được lấy tự động từ 1 bài đăng trong fanpage.

Hướng dẫn cách chạy quảng cáo Facebook

Để tạo quảng cáo facebook, bạn cần có một Thẻ Visa của ngân hàng, Fanpage. Nội dung bài viết chuẩn bị để chạy.

Thực hiện theo các bước như sau:

1.Tạo chiến dịch quảng cáo

Một cách đơn giản nhất để chạy quảng cáo Facebook một bài viết là click vào nút xanh quảng cáo bài viết phía dưới post hoặc quảng cáo sự kiện đối với quảng cáo sự kiện trên Facebook.

Sau đó bạn sẽ được điều hướng đến Trình quản lý quảng cáo. Tại đây bạn có thể quản lý quảng cáo trên facebook của mình.

Theo mục đích bạn chạy quảng cáo, bạn sẽ chọn một trong những mục tiêu tương ứng trong phần Mục tiêu tiếp thị của bạn là gì như nâng cao nhận thức về thương hiệu, đẩy mạnh tương tác bài viết hay tăng tỷ lệ chuyển đổi…

Sau khi click chọn mục tiêu, bạn kéo xuống phía dưới màn hình. Bạn nhập tên chiến dịch quảng cáo Facebook và click nút Thiết lập tài khoản quảng cáo để tạo tài khoản quảng cáo facebook cho mình. Bạn cũng có thể thiết lập giới hạn chi tiêu cho chiến dịch quảng cáo này bằng cách click vào Đặt giới hạn ở cuối trang.

2.Cách tạo tài khoản chạy quảng cáo facebook

Bạn lần đầu tiên chạy quảng cáo Facebook thì bạn cần thiết lập tài khoản quảng cáo. Với các thông tin như Quốc gia, Loại tiền, Múi giờ. Ngoài ra, bạn có thể thay đổi tên tài khoản quảng cáo bằng cách click vào Hiển thị cài đặt nâng cao. Sau khi hoàn thành thiết lập tài khoản quảng cáo, bạn click nút Tiếp tục.

3.Nhắm đối tượng mục tiêu của quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ đặt tên nhóm quảng cáo và tùy chỉnh các thông tin phù hợp với đối tượng mục tiêu mà bạn muốn hướng đến trong chiến dịch quảng cáo Facebook.

quang-cao-facebook-3
quang-cao-facebook-3

4.Chọn vị trí quảng cáo

Bạn lựa chọn vị trí để đặt quảng cáo trên Facebook. Ở đây bạn có 2 lựa chọn Vị trí quảng cáo tự động và Chỉnh sửa vị trí quảng cáo.

Nếu chọn Vị trí quảng cáo tự động thì quảng cáo của bạn sẽ được Facebook cho hiển thị ở những vị trí được cho là phù hợp và tối ưu nhất. Có thể bao gồm cả hiển thị trên Instagram và Audience Network.

Bạn cũng có thể tùy chỉnh vị trí quảng cáo mà bạn mong muốn. Bằng cách click chọn Chỉnh sửa vị trí quảng cáo. Tại đây, bạn có thể lựa chọn Loại thiết bị (Tất cả các thiết bị, Chỉ thiết bị di động hay Chỉ máy tính). Nền tảng (Facebook, Instagram, Audience Network hay Messenger).

Có rất nhiều loại quảng cáo trên mỗi nền tảng. Facebook có phần demo vị trí hiển thị của mỗi loại ngay bên phải, để bạn có thể dễ dàng hình dung được quảng cáo của mình sẽ xuất hiện ở đâu, như thế nào. Bạn tích chọn vào hộp bên phải các vị trí mong muốn hiển thị quảng cáo hoặc bỏ tích nếu không thấy cần thiết  phải quảng cáo ở đó.

5.Thiết lập ngân sách quảng cáo cho chiến dịch của bạn.

Tiếp đó bạn sẽ thiết lập ngân sách chạy quảng cáo và lên lịch trình thời gian chạy. Trong phần Ngân sách, bạn có thể lựa chọn Ngân sách ngày hoặc Ngân sách trọn đời. Nếu chọn Ngân sách ngày thì mỗi ngày Facebook sẽ phân phối quảng cáo theo mức chi tiêu bạn đã đặt

Tiếp tục bạn cài đặt lịch chạy quảng cáo facebook. Nếu đặt ngân sách quảng cáo theo ngày thì bạn có 2 lựa chọn là Chạy liên tục nhóm quảng cáo bắt đầu từ hôm nay và Đặt ngày bắt đầu và kết thúc. Còn nếu bạn đặt ngân sách trọn gói thì sẽ phải thiết lập ngày bắt đầu và kết thúc cho chiến dịch.

quang-cao-facebook-4
quang-cao-facebook-4

6.Xem trước giao diện xuất hiện trên Facebook khi quảng cáo

Tại đây, bạn sẽ lựa chọn fanpage và bài viết muốn quảng cáo, xem trước quảng cáo sẽ hiển thị như thế nào với người dùng trên thiết bị di động, trên điện thoại thông thường, trên máy tính…

Sau khi hoàn tất hết các bước, bạn bấm nút Xét duyệt để xem lại tổng quan chiến dịch quảng cáo hoặc thay đổi một số nội dung. Khi đã chắc chắn với tất cả các bước trên, bạn bấm nút Xác nhận.

quang-cao-facebook-5
quang-cao-facebook-5

Cách thanh toán quảng cáo Facebook như thế nào?. Với những bạn chưa tạo tài khoản quảng cáo trên Facebook sẽ hiển thị thêm một form thông tin thêm tài khoản quảng cáo facebook. Điền thông tin thanh toán đầy đủ, chính xác và ấn nút Tiếp tục để hoàn tất.

Công việc còn lại của bạn chỉ là chờ đợi Facebook xác nhận. Quá trình này diễn ra trong vòng 24h, quảng cáo sẽ mặc định chạy ngay khi Facebook thông báo xác nhận thành công.

Như vậy qua bài viết, Hỗ trợ Ngay đã giúp bạn tìm hiểu về cách chạy quảng cáo facebook. Bạn cần hỗ trợ các vấn đề về FB như tổng đài facebook, hỗ trợ hotline facebook hãy cho chúng tôi biết nhé.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

(Click gọi để được hỗ trợ).

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *