Nếu bạn muốn bán hàng trên Facebook thì việc đăng bài quảng bá sản phẩm là một cách hiệu quả để tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên nếu bạn không tuân thủ các quy định chính sách của Facebook, tài khoản của bạn có thể bị chặn và dẫn đến ảnh hưởng không nhỏ cho công việc kinh doanh bán hàng của mình. Bài viết dưới đây Hỗ Trợ Ngay sẽ giúp bạn có một vài tham khảo để hạn chế việc bị chặn đăng bài bán hàng trên nền tảng này.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

Nguyên nhân bài đăng bán hàng bị chặn trên Facebook

Nguyên nhân chủ yếu của việc bài đăng bán hàng trên Facebook của bạn bị chặn xuất phát từ bài đăng có các nội dung bị vi phạm chính sách hoặc lạm dụng tính năng đăng bài để spam các nội dung bài viết quá nhiều.

Tùy vào mức độ vi phạm mà Facebook sẽ chặn tài khoản tạm thời hoặc vĩnh viễn.

Facebook chặn đăng bài tạm thời: Trong trường hợp chặn tạm thời, người sử dụng sẽ bị chặn một vài tính năng hoặc chặn tài khoản trong khoảng vài ngày.

Facebook chặn đăng bài vĩnh viễn: Nếu bạn bị chặn vĩnh viễn, thì khi đó tài khoản của bạn sẽ không thể truy cập lại bằng bất cứ cách nào và thời gian bị chặn sẽ là vĩnh viễn.

 

Một số cách tham khảo để hạn chế bị chặn đăng bài bán hàng trên Facebook

  1. Cập nhật thông tin Facebook cá nhân đầy đủ

 

  2. Xác minh tài khoản Facebook để tăng tính tin cậy

 

  3. Tránh đăng bài chứa các nội dung bị cấm, bị hạn chế

Trước khi đăng bài, bạn nhớ kiểm tra kỹ xem nội dung có bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng hay không, vì nếu chỉ cần 1 từ trong bài viết nằm trong danh sách cấm thì bài đăng của bạn cũng sẽ bị chặn ngay lập tức.

Một vài nội dung bạn cần tránh như sau:

  •  Sử dụng hình ảnh phản cảm, nội dung không phù hợp.
  •  Sử dụng ngôn từ gây kích động thù địch, đe dọa, bạo lực, tấn công, công kích trực tiếp một cá nhân hay tổ chức cụ thể.
  •  Sử dụng nội dung không an toàn hoặc tự làm hại bản thân.
  •  Sử dụng tài khoản giả hoặc mạo danh.
  •  Đánh cắp thương hiệu, bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.
  •  Spam.

 

4. Không đăng quá nhiều trong cùng 1 khoảng thời gian

Tránh thực hiện liên tục các hành động giống nhau: Những hành động như: like, comment, chia sẻ, mời tham gia group, kết bạn,… được thực hiện liên tục cùng một lúc sẽ làm cho Facebook nghi ngờ rằng bạn không phải người thật mà là một người máy đang spam.

Thay đổi nội dung, cách ghi từ ngữ: hạn chế tối đa sử dụng các từ ngữ vi phạm hoặc nằm trong danh sách hạn chế của Facebook. Thay thế bằng các từ ngữ có nội dung phù hợp tiêu chuẩn và chính sách để tránh bị Facebook quét và chặn tính năng của tài khoản.

  5. Hạn chế gắn link website vào bài đăng

 

Làm thế nào nếu tài khoản bị chặn đăng bài

  • Trường hợp bị chặn đăng bài thì chỉ còn cách đợi Facebook mở chặn, có thể mất vài ngày hoặc lâu hơn.
  • Lúc này có thể sử dụng tài khoản khác, tuy nhiên lưu ý các nội dung trên để tránh bị chặn đăng bài.
  • Trường hợp tài khoản bị khóa, bạn có thể thực hiện xác minh tài khoản để lấy lại.

Các thao tác trên đây chỉ mang tính chất tham khảo dựa trên các chính sách của Facebook để hạn chế tối đa việc tài khoản bị chặn. Trong nhiều trường hợp cụ thể có thể sẽ có ngoại lệ, mọi quyết định đối với việc chặn hoạt động đăng bài, chặn tài khoản đều thuộc về Facebook. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều hơn cho hoạt động đăng bài của bạn. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *