Bạn không thể thực hiện chạy quảng cáo trên Facebook, bài viết của bạn bị từ chối vì một lý do nào đó, hoặc bạn đã chạy quảng cáo nhưng không đạt hiệu quả. Để giúp người dùng khai thác tối đa giá trị từ quảng cáo, Facebook có các giới hạn đối với loại bài viết mà bạn có thể quảng cáo. Trang của bạn không thể quảng cáo các loại bài viết sau, hãy cùng Hỗ Trợ Ngay tìm hiểu kỹ hơn ở bài viết này nhé.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

1. Ảnh đại diện

Ảnh đại diện không thể biến thành quảng cáo. Mặc dù bạn nên dành ngân sách cho các quảng cáo thúc đẩy lượt tương tác của đối tượng và nâng cao mức độ nhận biết thương hiệu, nhưng nếu ảnh đại diện chính là nội dung thương hiệu mà bạn muốn chia sẻ với đối tượng rộng hơn, bạn có thể thêm ảnh này vào bài viết mới rồi quảng cáo bài viết đó.

2. Bài viết nháp

Bài viết lưu dưới dạng bản nháp nghĩa là bài viết chưa được đăng. Khi chưa được đăng, bài viết sẽ không hiển thị công khai. Nếu bài viết vẫn ở dạng bản nháp, hãy đăng lên Trang rồi quảng cáo bài viết để tiếp cận đối tượng. Nếu gặp sự cố, hãy thử tạo lại bài viết với cùng văn bản và nội dung đó rồi đăng bài viết mà không cần lưu thành bản nháp.

3. Ghi chú hoặc bài viết chứa liên kết đến Ghi chú

Ghi chú là định dạng quảng cáo bị loại bỏ mà bạn không thể quảng cáo. Nếu bạn muốn chia sẻ một thông tin nào đó với đối tượng của mình, hãy sao chép thông tin đó vào bài viết mới rồi quảng cáo. Nếu bạn viết nội dung có dạng dài như ghi chú dành cho blog, hãy cân nhắc dùng quảng cáo Khách truy cập trang web để chuyển mọi người đến trang web của bạn.

4. Bài viết cài đặt ứng dụng di động

Không thể quảng cáo các bài viết có nút cài đặt ứng dụng. Hãy thử đăng nội dung nào đó mới mẻ để khơi mào tương tác trên Trang của bạn.

5. Album

Album luôn nằm cố định trong Trang và những ai truy cập mục Ảnh đều có thể xem album này bất kỳ lúc nào. Vì vậy, sẽ rất hiệu quả nếu bạn dành ngân sách cho bài viết và quảng cáo một ảnh để tập trung sự chú ý của đối tượng. Hãy làm nổi bật một ảnh bằng cách tải ảnh đó lên bài viết và quảng cáo bài viết. Thêm chú thích bổ sung ngữ cảnh cho hình ảnh để đối tượng có cơ sở tương tác. Để quảng cáo nhiều sản phẩm và dịch vụ một cách hiệu quả nhất, hãy thử sử dụng định dạng quảng cáo quay vòng hoặc bộ sưu tập.

6. Video trực tiếp và video phát trực tiếp theo lịch cho Trang chưa được xác minh

Chỉ các Trang đã xác minh mới có thể sử dụng tính năng quảng cáo trực tiếp. Hiện chưa thể sử dụng tính năng quảng cáo buổi Phát trực tiếp theo lịch. Hãy quảng cáo một loại file phương tiện khác, dùng được cho tất cả các Trang bất kể trạng thái xác minh là gì, chẳng hạn như video tiêu chuẩn.

7. Bài viết đã chia sẻ

Lưu ý: Kể từ ngày 18/06, bạn không thể quảng cáo các bài viết đã chia sẻ.

Có một số trường hợp mà bạn không thể quảng cáo bài viết đã chia sẻ. Đây là những gì bạn có thể làm:

  • Bài viết đã chia sẻ nói chung: Để đảm bảo những người xem nội dung của bạn biết ai là người đầu tiên đăng nội dung này, hãy đi đến bài viết gốc và quảng cáo trực tiếp bài viết đó.
  • Bài viết chứa nội dung có thương hiệu: Để quảng cáo bài viết đã chia sẻ chứa nội dung có thương hiệu, hãy sử dụng Công cụ quản lý nội dung có thương hiệu. Công cụ quản lý nội dung có thương hiệu cho phép các thương hiệu xem thông tin chi tiết về bài viết mà họ được gắn thẻ, cũng như có thể quảng cáo bài viết đó hoặc dùng làm quảng cáo.
  • Bài viết mà bạn được nêu bật: Để đảm bảo tính minh bạch cho ấn phẩm, hãy tạo quảng cáo có liên kết trực tiếp dẫn đến trang web đăng bài viết gốc thay vì chia sẻ và quảng cáo bài viết trên Facebook.

Trên đây là một số dạng bài viết không thể thực hiện chạy quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể tham khảo để hạn chế tối đa vi phạm cho tài khoảng quảng cáo của mình và đưa ra các bài viết để chạy quảng cáo hiệu quả nhất. Nếu còn câu hỏi nào cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *