Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách livestream trên điện thoại và máy tính. Nhiều bạn chưa biết cách Livestream trên Facebook. Cách live stream Facebook như thế nào là câu hỏi khá phổ biến sau khi Facebook ra mắt tính năng phát trực tiếp. Nhận thấy người dùng dần có sự tương tác lớn hơn với các bài post video thay vì hình ảnh đơn thuần.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

LiveStream Facebook là gì

Tính năng LiveStream ra đời cho phép chúng ta quay video trực tiếp trên trang cá nhân của mình để trò chuyện trực tuyến hay thậm chí tường thuật các sự kiện, cuộc vui… khá hay và mới lạ.

Hướng dẫn live stream Facebook bằng máy tính

Đầu tiên, bạn phải trang bị cho mình Webcam để quay hình nếu sử dụng PC, còn nếu sử dụng laptop thì đã có sẵn camera để hỗ trợ quay hình. Nhưng để đảm bảo hình ảnh được đăng tải rõ nét nhất thì một dụng cụ chuyên dụng vẫn là lựa chọn khuyên dùng.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Trước hết bạn hãy đăng nhập vào tài khoản cá nhân hoặc Fanpage mà bạn muốn Live Stream. Khi nhấp chuột vào mục Tạo bài viết sẽ có một danh sách các tùy chọn đăng tải, trong đó có lựa chọn Video trực tiếp, đây chính là tình năng quay trực tiếp trên Facebook.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy viết trạng thái cho video phát trực tiếp này như mô tả nội dung Live stream, bày tỏ cảm xúc, check in…

Bước 3: Kích chọn Video trực tiếp và ấn Tiếp. Tại đây xuất hiện một giao diện cửa sổ độc lập hoàn toàn để thực hiện việc Live stream và hộp thoại thông báo yêu cầu cho phép sử dụng máy ảnh và micro, chính là webcam trên laptop. Cho phép sử dụng để tiến hành quay video trực tiếp trên Facebook bằng phiên bản máy tính.

Bước 4: Sau đó, người dùng sẽ được xem trước giao diện quay video, hãy điều chỉnh lại góc quay, ngoại hình… rồi nhấn Phát trực tiếp. Video sẽ được phát sau khi đếm ngược 3 giây, lúc này sẽ có thông báo đến bạn bè hoặc thành viên trong page về việc bạn đang Live Stream và họ có thể xem video bạn phát trực tiếp.

Bước 5: Để kết thúc việc quay hình, bạn ấn vào nút Kết thúc ở góc dưới cùng bên phải. Ngay sau đó sẽ có thông báo việc quay video trực tiếp đã kết thúc và toàn bộ nội dung video này sẽ được xuất hiện trên dòng thời gian của bạn.

Cách phát trực tiếp trên Facebook bằng điện thoại

Bước 1: Tiếp tục bắt đầu bằng việc đăng nhập vào tài khoản cá nhân hoặc trang page mà bạn có ý định Live Stream. Tại phần tạo bài viết, bên dưới trạng thái viết bài sẽ có biểu tượng phát trực tiếp (“Live”), lựa chọn để bắt đầu thực hiện.

Bước 2: Facebook sẽ đưa ra thông báo rằng ứng dụng muốn truy cập Camera (“Facebook would like to access the camera”) và Microphone (“Facebook would like to access the camera”). Chọn OK để cho phép Facebook sử dụng camera và microphone điện thoại của bạn để kết nối.

Bước 3: Màn hình điện thoại của bạn sẽ được hiển thị với trạng thái quay hình cùng các thiết lập về việc video của bạn sẽ được kết nối tới ai, nhập mô tả nội dung và thậm chí điều chỉnh hiệu ứng khi quay để bạn lựa chọn.

Bước 4: Sau khi điều chỉnh xong về cài đặt cũng như góc quay mong muốn, chọn Bắt đầu phát video trực tiếp để bắt đầu việc ghi hình. Facebook sẽ thông báo cho bạn về việc ghi hình bằng thông báo Trực tiếp màu đỏ ở góc trên màn hình. Khi thực hiện xong Livestream thì bạn chọn Kết thúc. Nếu bạn muốn giữ lại video Livestream của mình thì bạn chọn Giữ lại còn không muốn giữ thì bạn chọn hủy.

Cách xử lý lỗi khi LiveStream

Trong quá trình Livestream, bạn sẽ thu hút 1 lượng lớn tương tác vì vậy dễ dẫn đến tình trạng gặp phải các lỗi như không livestream được. không có tương tác, không chia sẻ khi livestream …

Nếu bạn chưa thể khắc phục được các lỗi này, hãy cho chúng tôi biết nhé.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *