cach-tao-video-anh-bia-facebook-ca-nhan-2

Bạn chưa biết cách tạo Video ảnh bìa Facebook cá nhân?. Bài viết này Hỗ Trợ Ngay sẽ hướng dẫn bạn cách tạo Video cho ảnh bìa Facebook nhé.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

cach-tao-video-anh-bia-facebook-ca-nhan-1
cach-tao-video-anh-bia-facebook-ca-nhan-1

Thật ra việc tạo ảnh bìa bằng video trên trang cá nhân facebook đã có từ khá lâu; trước tiên là tính năng tạo video cho ảnh đại diện (avatar), sau đó là video ảnh bìa cho trang Facebook (FanPage); và bây giờ là tính năng video ảnh bìa facebook cho trang cá nhân. Tuy nhiên facebook chỉ cho phép lấy những video mặc định trên thư viện có sẵn để làm ảnh bìa; và đa số những video này quá đơn giản, thô sơ và không có sự hấp dẫn.

Bước 1: Upload video lên Facebook.

Sau khi đã chuẩn bị xong video, video bạn có thể cắt – ghép, tạo hoặc lấy từ đâu đó cũng được miễn đáp ứng được yêu cầu trên. Bạn tiến hành upload video lên facebook bình thường giống như đăng một bức ảnh; sau đó chờ tầm 1 phút để facebook duyệt và đăng tải video của bạn. Khi hoàn tất quá trình đăng tải bạn đã có thể sử dụng video này để làm ảnh bìa.

cach-tao-video-anh-bia-facebook-ca-nhan-2
cach-tao-video-anh-bia-facebook-ca-nhan-2

Bước 2: Lấy ID video bạn vừa upload.

Đối với mỗi tấm hình, status, video bất kỳ trên Facebook đều có 1 ID riêng biệt; bạn vào trang cá nhân và tìm đến video lúc nãy, lấy ID của video như hình dưới đây.

Nhấn chuột vào thời gian đăng video sẽ xuất hiện liên kết video ở bên dưới như hình trên, bạn chuột phải và chọn sao chép địa chỉ liên kết để copy liên kết này.

Lúc này liên kết mà bạn copy sẽ có dạng như sau:

https:/facebook.com/tranlananh443/videos/302048870325745/

Đối với những liên kết phức tạp hơn bạn sẽ không biết được đâu là ID của video, bạn có thể lên mạng và search cách lấy ID nhé, có rất nhiều bài viết về chủ đề này.

Bước 3: Cập nhật ảnh bìa (video bìa)

Thao tác này cũng giống như việc thay đổi ảnh bìa hay avatar:

Vào trang cá nhân –> Cập nhật ảnh bìa –> Chọn ảnh nghệ thuật. Lúc này sẽ xuất hiện của sổ mới bao gồm các hình ảnh và video khá khiêm tốn từ thư viện Facebook.

cach-tao-video-anh-bia-facebook-ca-nhan-3
cach-tao-video-anh-bia-facebook-ca-nhan-3

Bước 4: Thay video ảnh bìa mặc định

Tại giao diện như hình trên, bạn nhấn F12 trên bàn phím hoặc CTRL+Shift+I hoặc chuột phải chọn kiểm tra phần tử (implement). Lúc này một cửa sổ Elements xuất hiện trên trình duyệt như hình dưới:

Tiếp theo bạn nhấn vào mũi tên trên cùng bên trái tại cửa sổ implement, hình trên mình đã minh họa bằng phím mũi tên, bạn click vào đó:

Bây giờ là lúc quan trọng, bạn chú ý nhé, lúc này bạn click vào một video bất kỳ từ thư viện Facebook; trên này bao gồm cả hình ảnh và video, bạn cần phân biệt và click vào một video nào đó, lưu ý chỉ click 1 lần thôi nhé; sau khi click sẽ là:

Bước cuối cùng nhấn Lưu thay đổi để hoàn thành. Như vậy là bạn đã có video ảnh bìa cho facebook cá nhân như ý muốn rồi nhé.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *