fanpage-bi-khoa-1

Fanpage bị khóa mà bạn chưa hiểu rõ nguyên nhân.Trang facebook của bạn xuất hiện tình trạng bị Facebook hạn chế hoặc fanpage bị khóa. Đau thương hơn có những fanpage đang hoạt động hiệu quả, bỗng nhiên bị cấm, mất hết khách hàng đang có, kinh doanh khó khăn, thua lỗ. Hỗ trợ ngay sẽ hướng dẫn bạn khắc phục lỗi Fanpage bị khóa.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

(Click gọi để được hỗ trợ )

fanpage-bi-khoa1
fanpage-bi-khoa1

Nguyên nhân Fanpage bị khóa

Tỷ lệ chặn (Block rate ) cao

Nguyên nhân phổ biến khiến người nhận block tin nhắn của page có thể là: gửi sai đối tượng; nội dung tin nhắn nhàm chán, không hữu ích; thương hiệu không được nhiều người yêu thích; gửi quá nhiều tin nhắn gần nhau.

Block rate là tỷ lệ tin nhắn từ page gửi đi mà bị khách hàng đánh dấu block.

Nếu trong 1 ngày page gửi tin nhắn cho 100 khách hàng, nếu có 3 khách hàng thì black rate là 3%.

Block rate bao nhiêu là cao?

1-2%: Bình thường. Shop có thể yên tâm với tỷ lệ này.

3-5%: Tỷ lệ nguy hiểm nên tìm nguyên nhân và khắc phục.

6-8%: Tỷ lệ cao, chạm ngưỡng 8% thì page sẽ bị khóa.

Vi phạm chính sách 24+1 của FB

Chính sách 24+ 1 của Facebook yêu cầu page chỉ được phép gửi tin nhắn cho 1 khách hàng trong vòng 24h sau khi người đó nhắn tin với page. Ngoài khoảng 24h thì được nhắn thêm 1 tin nhắn nữa với điều kiện là tin nhắn tiêu chuẩn (còn gọi là tin nhắn theo dõi hoặc tin nhắn đăng ký – subcription message).

Như vậy, khi một khách hàng đã ra khỏi vòng 24h kể từ khi khách hàng đó nhắn tin lần cuối với page. Nếu page cố tình gửi nhiều tin nhắn thì số tin nhắn đó sẽ không thể gửi đến khách hàng được. Đồng thời fanpage bị khóa nhanh hơn.

Không tuân thủ quy định về gửi tin nhắn đăng ký ( Subcription message)

Tin nhắn đăng ký là tin nhắn không chứa quảng cáo (non-promotional message) được gửi ngoài khoảng 24h kể từ lần cuối khách hàng nhắn tin cho page. Tin nhắn đăng ký phải thỏa mãm một số điều kiện sau:

Không chứa nội dung quảng cáo.

Chỉ chứa nội dung mang tính theo dõi cuộc trò chuyện như news, productivity ỏ pesonal trackers.

Vì thế, nếu đã ra khỏi khoảng 24h mà page cố tình gửi các tin nhắn có chứa từ ngữ quảng cáo như “sale”, “flash sale”, “khuyến mại”… tức là đã vi phạm chính sách của Facebook.

fanpage-bi-khoa-1
fanpage-bi-khoa-1

 

Vượt quá giới hạn về số lượng cuộc gọi API

Khi page gửi 1 tin nhắn đến người dùng thì được tính là 1 cuộc gọi API lên Facebook. Nếu page bị quá giới hạn API thì sẽ bị Facebook chặn toàn bộ tin nhắn, bình luận, like…

Cứ 1 người tương tác với page (like, comment, share, inbox) thì page được cộng 4.800 API. Giả sử có 50.000 khách hàng tích lũy đã từng nhắn tin với page nhưng trong 1 ngày page chỉ có 10 người tương tác thì chỉ thu được 48.000 API.

Nếu page thực hiện gửi tin nhắn hàng loạt đến 50.000 người – 50.000 API,; tức là đã vượt quá giới hạn. Vì thế, không phải cứ gửi nhiều và gửi nhanh tin nhắn là đã tốt. Quan trọng là phải thu được tương tác để tăng được số lượng API. Mặt khác, nên kéo dài thời gian giữa các lần gửi tin để chờ khách hàng tương tác lại; page sẽ có thêm API để gửi tin tiếp mà không sợ Facebook chặn.

Cách khắc phục Fanpage bị khóa

Việc duy nhất mà Chủ  Shop có thể làm là “kháng cáo” (Appeal) và giải thích một cách thành thật về những vi phạm mà shop đã làm.

Điều này đồng nghĩa với việc kinh doanh của shop sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn hơn, đơn hàng sụt giảm…

TH nếu bạn cần khôi phục nhanh chóng Fanpage bị khóa, hãy cho chúng tôi biết nhé. Hỗ Trợ Ngay sẽ hỗ trợ bạn.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

(Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *