chan-nguoi-xem-story-tin-tren-facebook-4

Bài viết này Hỗ Trợ Ngay sẽ hướng dẫn các bạn cách chặn, ẩn Stories của một ai đó trên Facebook.

Như chúng ta đã biết TikTok – một mạng xã hội made in China chuyên về chia sẻ những đoạn video ngắn về đủ các thể loại nội dung, hiện tại đang nổi lên như cồn.

Facebook đứng đầu trong danh sách mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất thế giới, và họ đã bắt “trend” rất nhanh khi nhanh chóng thêm một tính năng gần như tương tự mang tên Stories vào hai mạng xã hội của mình là Facebook và Instagram.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

chan-nguoi-xem-story-tin-tren-facebook-1
chan-nguoi-xem-story-tin-tren-facebook-1

Stories trên Facebook là gì?

Ra mắt lần đầu vào năm 2017, tính năng Stories ( hay nói đúng hơn thì đây là một tính năng bắt chước của SnapChat) cho phép bạn chia sẻ những hình ảnh, những đoạn video clip ngắn tầm 10-15s về mọi thứ trong cuộc sống với bạn bè (Friends) và chúng sẽ tự động biến mất sau 24h kể từ lúc đăng lên.

Danh sách Stories của bạn bè sẽ hiển thị ở đầu trang NewsFeed, ngay trên phần tạo bài đăng mới. Trước đây tính năng Stories này chỉ hỗ trợ iOS và Android bởi những thiết bị này mới có Camera để quay video, chụp ảnh và thêm hiệu ứng linh tinh nữa.

Khi click vào một Stories bất kỳ thì bạn sẽ xem được nội dung của nó, bạn cũng có thể bày tỏ cảm xúc và trả lời Stories của họ.

Tuy nhiên nó sẽ trở thành một đoạn chat giữa bạn và người đó khi những cảm xúc hay câu trả lời của bạn sẽ được gửi qua tin nhắn trong Messenger.

chan-nguoi-xem-story-tin-tren-facebook-2
chan-nguoi-xem-story-tin-tren-facebook-2

Cách ẩn Stories của một người bất kỳ trên Facebook

Để có thể ẩn Stories bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây nhé

Bước 1: Để ẩn Stories từ bây giờ và về sau này của một người mà không cần phải hủy kết bạn thì đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang NewsFeed => rồi click vào dấu mũi tên sang phải ở danh sách các Stories

Tại đây, danh sách Stories mà bạn bè của bạn đã đăng trong 24h qua sẽ xuất hiện không thiếu một cái nào, nếu bạn muốn xem hết Sories của bạn bè thì bạn phải vào đây xem, vì ngoài trang chủ chỉ hiển thị được 6 cái như hình bên trên mà thôi.

chan-nguoi-xem-story-tin-tren-facebook-3
chan-nguoi-xem-story-tin-tren-facebook-3

+ Bước 2: Bạn có thể bấm vào dòng Create a Story để tạo một Story của mình và chia sẻ nó với bạn bè. Tuy nhiên, do chúng ta đang muốn ẩn Stories của một người bất kỳ trên Facebook nên bạn hãy click vào chữ Settings để mở phần cài đặt nha.

Bước 3: Một pop-up cài đặt hiện lên, bạn hãy chuyển sang tab Story Privacy cho mình nhé. Sau đó bạn cần chuyển cài đặt của phần Who can see your story ? từ chế độ Public sang Friends.

Ngay lập tức, tùy chọn Hide story from sẽ xuất hiện ở ngay bên dưới. Giờ hãy bấm vào dòng Hide Story From để thực hiện ẩn Story của những người bạn không mong muốn.

Bước 5: Sau đó, quay trở lại cửa sổ này và bấm Save một lần nữa thì những việc bạn vừa làm mới có tác dụng nhé.

Từ giờ trở đi, bạn sẽ không còn thấy Stories của những người đã bị chặn xuất hiện trên NewsFeed của mình, đồng thời những người đó cũng không thể xem được Stories của bạn nữa.

chan-nguoi-xem-story-tin-tren-facebook-4
chan-nguoi-xem-story-tin-tren-facebook-4

Hướng dẫn ẩn Stories trên điện thoại

Phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn Stories trên điện thoại nhé

Bạn nhấn vào nút Tạo tin như hình bên dưới. Ngay tại giao diện chính của Fcaebook !

Sau đó bạn nhấn vào icon Cài đặt ở góc bên phải trên cùng của ứng dụng.

Sau đó bạn click chọn Bạn Bè, và tích vào tùy chọn Ẩn tin đối với => sau đó tích chọn những người mà bạn muốn ẩn Stories giữa 2 bạn => sau đó nhấn vào Lưu là được.

Như vậy qua bài viết bạn đã nắm được cách ẩn Stories Facebook. Trường hợp bạn cần thêm sự hỗ trợ khác, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *