bao-mat-2-lop-cho-facebook-1

Cài bảo mật 2 lớp ( 2FA) cho Facebook như nào an toàn và nhanh chóng nhất. Hôm nay Hỗ Trợ Ngay sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt bảo mật này; giúp bạn bảo về tài khoản Facebook  của mình an toàn và nhanh chóng.

 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

Bảo mật 2 lớp facebook

Trước hết bạn cần hiểu khái  niệm về bảo mật 2 lớp facebook là gì?;. Bảo mật 2 lớp cho Facebook sẽ gửi đến cho bạn 1 đoạn mã số (code) gồm 6 chữ số qua số điện thoại đăng ký trên tài khoản; hoặc gửi trực tiếp đến ứng dụng đã được đăng nhập từ trước của bạn. Sau khi đăng nhập Facebook cá nhân bằng mật khẩu của bạn; Facebook sẽ yêu cầu bạn phải nhập mã code xác thực vào; để có thể tiếp tục vào được giao diện người dùng facebook.

Bảo mật 2 lớp trên Facebook; được xem là một phương thức bảo mật chính cho người dùng khi sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình. Bảo mật 2 lớp fb có thể bật hoặc tắt rất dễ dàng trên ứng dụng trên điện thoại; hay từ trang web khi đăng nhập bằng máy tính. Khi bật chức năng bảo mật này lên; và bạn muốn thực hiện đăng nhập tài khoản của bạn vào một thiết bị mới chưa từng được đăng nhập; Facebook sẽ yêu cầu mã xác thực đăng nhập để bảo vệ tài khoản của bạn.

bao-mat-2-lop-cho-facebook-1
bao-mat-2-lop-cho-facebook-1

Hướng dẫn cài bảo mật 2 lớp ( 2FA) cho FaceBook

Thực hiện các bước sau, bạn có thể cài đặt bảo mật 2 lớp cho Facebook.

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của bạn từ các trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc,… trên máy tính.

Bước 2: Truy cập đến phần “Cài đặt” của tài khoản trên trang cá nhân Facebook của bạn.

Bước 3: Bạn chọn danh mục “Bảo mật” ở menu phía bên trái; và nhấn vào “Chỉnh sửa” tiếp theo tại phần “Xét duyệt đăng nhập” ở danh mục con thứ 2 và chọn tiếp tục như thứ tự trên hình.

Bước 4: Sau đó Facebook sẽ điều hướng đến “Xét duyệt đăng nhập”; và bạn tích vào ô “Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ”. Sau đó nhấn lưu thay đổi.

bao-mat-2-lop-cho-facebook-1
bao-mat-2-lop-cho-facebook-2

Bước 5: Click vào “Bắt đầu” tại hộp thoại thông báo hiện lên và chọn nút “Tiếp tục” để đến bước tiếp theo.

Bước 6: Bạn điền số điện thoại di động chính chủ cá nhân mà bạn sử dụng. Sau đó tick vào ô “Gửi tin nhắn cho tôi” để facebook gửi mã xác thực đến cho bạn và sau đó chọn “Tiếp tục”.

Bước 7: Tiếp theo hộp thoại nhập mã xác thực sẽ hiện lên bạn nhập mã xác thực vừa được gửi đến điện thoại và chọn “Chấp nhận”.

Bước 8: Facebook sẽ hiển thị ra hộp thoại thông báo “Thiết lập phê duyệt đăng nhập hoàn tất”, bạn tích vào ô “không yêu cầu mã ngay lập tức” và chọn đóng.

Sau khi hoàn thành các bước cài đặt bảo mật 2 lớp cho Facebook. Bạn sẽ được bảo mật khi thực hiện hành động đăng nhập Facebook như sau:

Bắt đầu từ lần đăng nhập mới tiếp theo; mỗi khi bạn đăng nhập Facebook cá nhân bằng một thiết bị lạ chưa từng đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trước đó; Facebook sẽ yêu cầu mã xác thực để có thể truy cập vào giao diện người dùng thông qua số điện thoại hoặc ứng dụng Facebook. ;Ngoài ra khi mất tài khoản hoặc quên mật khẩu; số điện thoại này sẽ là cách để bạn lấy mã khôi phục tài khoản.

Khắc phục lỗi bảo mật 2 lớp (2FA) cho Facebook

Như vậy qua bài viết này, Hỗ Trợ Ngay đã hướng dẫn cài bảo mật 2 lớp facebook. Trong trường hợp bạn bị quên mật khẩu 2FA Facebook; mất bảo mật 2 lớp Facebook; hay có nhu cầu cần lấy lại bảo mật 2 lớp Facebook, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.

 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *