chia-se-vi-tri-tren-messenger-2

Bài viết này Hỗ Trợ Ngay sẽ hướng dẫn bạn cách chia sẻ vị trí trên Messenger.Gửi vị trí hiện tại của bạn thông qua Messenger sẽ rất hữu ích trong việc giúp bạn bè, người thân của bạn hoặc shipper tìm kiếm địa điểm hiện tại của bạn.

 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

chia-se-vi-tri-tren-messenger-1
chia-se-vi-tri-tren-messenger-1

Vì sao bạn nên chia sẻ vị trí trên Messenger

Facebook đã giới thiệu một tính năng mới đó là: chia sẻ vị trí trong Messenger. Đúng như tên gọi, bạn có thể sử dụng tính năng này để chia sẻ địa điểm hiện tại của bạn cho một người hoặc một group trên Messenger. Để sử dụng tính năng này, bạn cần nhấp vào biểu tượng Vị trí (hình mũi tên xanh hướng lên) bên trong khung chat của Messenger. Khi đó, đối phương sẽ có thể thấy vị trí hiện tại của bạn trên bản đồ trong thời gian tối đa 60 phút. Ứng dụng Messenger khi đó cũng sẽ hiển thị thời gian ước tính để bạn hoặc đối phương đến vị trí của nhau bằng xe, thông qua đồng hồ đếm ngược hiển thị trên hệ thống. Bạn có thể chọn ngừng chia sẻ vị trí bất cứ lúc nào sau khi kích hoạt.

Việc chia sẻ vị trí trên Messenger giúp bạn và người thân dễ dàng kết nối với nhau.

Cách chia sẻ vị trí trên Messenger

Trên điện thoại Android

Để chia sẻ vị trí trên Messenger Android, bạn hãy thực hiện những bước sau đây:

Trong khung hội thoại (chat box) của Messenger, bạn chọn vào biểu tượng Thêm ở thanh công cụ (hình bốn dấu chấm xếp vuông).

Chọn Vị trí (hình mũi tên hướng lên màu xanh).

Nhấp mục Chia sẻ vị trí trực tiếp.

Trên iPhone

Sau khi các dòng điện thoại chạy Android có được tính năng chia sẻ vị trí, điện thoại iPhone cũng nhanh chóng được cập nhật tính năng này trên Messenger. Tuy nhiên, có một số khác biệt nhất định khi chia sẻ vị trí Messenger trên điện thoại iPhone so với Android. Nếu bạn vẫn chưa nắm rõ cách gửi vị trí qua Messenger, dưới đây là các bước gửi vị trí qua Messenger mà bạn nên tham khảo.

Để chia sẻ vị trí trên Messenger cho cả điện thoại iPhone và máy tính bảng iPad, bạn thực hiện những bước sau:

Trong khung hội thoại (chat box), bạn chọn vào biểu tượng Thêm ở thanh công cụ (hình dấu cộng màu xanh).

Nhấp chọn biểu tượng Vị trí (hình mũi tên hướng lên màu xám).

Chọn Bắt đầu chia sẻ vị trí trực tiếp.

Tương tự như điện thoại Android, nếu bạn muốn chia sẻ một vị trí đến người khác nhưng không phải vị trí bạn đang ở hiện tại, bạn có thể ghim vị trí đó.

Tuy nhiên để chia sẻ vị trí, trước hết bạn cần bật tính năng định vị trên iPhone, thực hiện như sau: Cài đặt → Quyền riêng tư → Dịch vụ định vị → Bật dịch vụ định vị.

Như vậy qua bài viết này Hỗ Trợ Ngay đã hướng dẫn bạn cách chia sẻ vị trí trên Messenger, giúp bạn dễ dàng kết nối với khách hàng, người thân một cách nhanh chóng.

Nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ tới từ c

chia-se-vi-tri-tren-messenger-2
chia-se-vi-tri-tren-messenger-2

húng tôi, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé.

 

 TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *