Hầu hết các chủ page đều chỉ quan tâm đến các cách tăng like fanpage mà không mấy quan tâm đến mức độ tương tác của trang. Nhưng trên thực tế, “Like” chỉ là con số ảo và “reach” mới là thứ thực sự phản ánh hiệu quả tiếp thị mạng xã hội của bạn.

Một fanpage dù có nhiều người like nhưng lại không có sự tương tác và nội dung bạn đăng tải không đến được với khách hàng tiềm năng thì coi như mọi công sức đều chỉ là vô ích.

Để tăng tương tác cho fanpage của mình hiệu quả, bạn có thể tham khảo và thực hiện một vài gợi ý về cách tăng tương tác trên fanpage dưới đây của hỗ trợ ngay

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

Lắng nghe ý kiến khách hàng

Bạn nên thường xuyên theo dõi sự tương tác của khách hàng với fanpage của bạn. Bài viết nào nhận được nhiều sự quan tâm như lượt like, share, comment thì chứng tỏ bài viết đó có giá trị nhất định đối với một đối tượng nào đó. Còn bài nào có lượt tương tác thấp thì bạn hãy xem xét, hoàn thiện nội dung để bài viết có thể tốt hơn.Ngoài ra, khi đăng tải nội dung lên mạng xã hội thì không thể tránh khỏi những lời nhận xét tích cực và tiêu cực. Bạn hãy luôn sẵn sàng lắng nghe, tiếp thu ý kiến và phản hồi người dùng một cách khéo léo và tinh tế. Đồng thời, lưu lại những góp ý đó để thay đổi và xuất bản những post tiếp theo một cách thu hút hơn.

Duy trì tần suất đăng bài đều đặn

Hãy đăng bài với tần suất hợp lý (tối đa là 5-6 bài/ngày, còn ít nhất thì khoảng 1-2 bài/ngày.) Tránh việc đăng nhiều vào tuần này nhưng sang tuần sau thì không có bài post nào trên fanpage. Hơn nữa, bạn hãy thử đăng ở những khung giờ hợp lý, phù hợp với nhóm đối tượng mục tiêu. Bạn có thể tham khảo khung giờ vàng để đăng bài như sau:

– 7h – 8h sáng

– 11h – 13h trưa

– 19h – 22h tối

Đăng bài vào các khung giờ này là thời điểm có nhiều người dùng online Facebook, giúp các bài đăng tiếp cận được nhiều đối tượng hơn, lượng tương tác cũng sẽ tăng. Từ đó bài viết được hiển thị nhiều lần hơn trên Facebook

Theo thống kê từ Facebook, có 5% cơ hội để tiếp cận đến những người dùng đã ấn like fanpage mỗi khi nội dung được đăng tải. Chính vì vậy, bạn hãy trau chuốt nội dung để có thể nâng cao chỉ số này.

Chia sẻ thông tin hữu ích

Một trong những mẹo giúp tăng tương tác fanpage chính là chia sẻ thông tin có giá trị. Thuật toán Facebook ưu tiên hiển thị những nội dung có giá trị, hữu ích, hạn chế copy và re-up bài đăng. Chính vì vậy, bạn hãy lên một kế hoạch nội dung cụ thể theo tuần/tháng/năm bao gồm nhiều định dạng như video, hình ảnh, gif, infographic…để người đọc không bị nhàm chán, giúp tăng lượng reach tự nhiên cho fanpage. Đồng thời, hãy đa dạng chủ đề bài viết, sàng lọc và kiểm soát nội dung chặt chẽ để hạn chế những rủi ro không đáng có. Đặc biệt, hãy đầu tư thời gian để sáng tạo những nội dung mang tính lan truyền để thu hút sự quan tâm, tương tác từ đối tượng mục tiêu của mình.

Có 4 điều bạn nên lưu ý để duy trì và cải thiện tương tác cho fanpage:

– Nội dung unique 100%

– Bắt trend nhanh, phù hợp với chủ đề của fanpage.

– Hình ảnh nổi bật, chất lượng cao

– Nội dung đa định dạng: video, album ảnh…

– Liên tục sáng tạo và đổi mới content.

Livestream để tăng tương tác

Livestream là một trong những hoạt động kéo tương tác rất nhanh. Bạn được trò chuyện, tương tác và lắng nghe khách hàng, từ đó tạo nên sự thân thiện, gần gũi và củng cố niềm tin. Hơn nữa, mỗi khi livestream sẽ có thông báo để người theo dõi biết cũng như ưu tiên phân phối trên News Feed của người dùng. Đây cũng là cách tạo nên sự kết nối giữa thương hiệu và khách hàng, giúp tăng tương tác fanpage hiệu quả tối ưu.

Theo nghiên cứu gần đây cho thấy, nội dung livestream giúp tăng tương tác tốt gấp 12 lần so với một bài post thông thường. Bạn cũng nên quan tâm đến khung giờ live để tối ưu lượng người xem livestream của mình. Bạn hãy tham khảo khung khảo khung giờ trưa tầm 11h-13h và buổi tối từ 19h – 21h.

 

Hạn chế share link từ nền tảng khác

Bạn nên hạn chế chia sẻ link từ Youtube, Website hay bất kì một nền tảng mạng xã hội nào khác lên Facebook. Bởi vì Facebook chỉ muốn người dùng tương tác và ở lại lâu nhất trên nền tảng của họ mà thôi. Chính vì thế nên Facebook sẽ không thích chúng ta điều hướng khách hàng sang một nền tảng khác. Vì vậy, những bài viết gắn thêm link bên ngoài sẽ bị bóp tương tác hơn so với các post thông thường. Thay vào đó, bạn có thể gắn link ở phần comment để hạn chế sự bóp tương tác này từ Facebook.

Gắn Hashtag ở mỗi bài viết để tăng tương tác

Bạn có thể chọn lọc và tối ưu hashtag để đưa vào bài đăng của mình, giúp khách hàng dễ dàng thấy tên thương hiệu, tên sự kiện hoặc chương trình khuyến mãi. Ngoài ra, khi gõ từ khóa lên mục tìm kiếm Facebook thì có thể những hashtag đó sẽ hiển thị để điều hướng người dùng truy cập vào fanpage. Lưu ý nên đặt hashtag ở đầu hoặc cuối mỗi bài viết để mang lại hiệu suất cao.

 

Hi vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để phát triển và tối ưu fanpage của mình. Nếu có gì thắc mắc hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *