Nếu một ngày bạn chỉnh sửa thông tin cá nhân, vô tình để năm sinh của mình dưới 13 tuổi hay khi bạn tạo tài khoản cho các bé có độ tuổi nhỏ hơn 13. Ngay lập tức Facebook sẽ gửi thông báo: “Tài khoản bị vô hiệu hóa – Tài khoản bị khóa do không đủ điều kiện sử dụng”.

Vậy làm thế nào để mở lại tài khoản? Mất bao lâu để hệ thống Facebook xem xét thông tin mở khóa tài khoản? Cần làm gì để tránh bị Facebook vô hiệu hóa vì lỗi này? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

Nguyên nhân

Nguyên nhân chính dẫn đến việc tài khoản bị khóa trong trường hợp này là do bạn vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Cụ thể là để ngày tháng năm sinh dưới 13 tuổi. Bởi lẽ, theo quy định của hệ thống Facebook, người dùng đủ 13 tuổi trở lên mới có thể tạo và sử dụng tài khoản.

Cách khắc phục

Để mở lại tài khoản bạn có thể thực hiện bằng 2 cách:

  • Cách 1: Làm theo yêu cầu của Facebook ngay tại thời điểm hệ thống yêu cầu bạn xác minh thông tin bằng việc gửi giấy tờ tùy thân hay quay video, chụp ảnh chân dung khuôn mặt
  • Cách 2: Điền các thông tin theo biểu mẫu dưới đây:

Sau khi gửi thông tin đi, bạn cần chờ ít nhất 5 ngày để hệ thống tiến hành kiểm tra và xét duyệt. Khả năng hỗ trợ trong trường hợp này sẽ tùy thuộc vào các thông tin bạn gửi với các thông tin trên tài khoản. Một số trường hợp, Facebook sẽ yêu cầu người dùng gửi thêm giấy tờ cá nhân để tăng tính xác thực cho tài khoản.

Lưu ý:

  • Bạn không nên gửi nhiều, liên tục để tránh hệ thống báo Spam và đưa vào danh sách hạn chế
  • Mỗi tài khoản cần có khoảng thời gian chờ xét duyệt khác nhau. Facebook cũng có quy định về ngày xét duyệt. Nên khoảng thời gian chờ 5-7 ngày là khoảng thời gian tối thiểu

Như vậy, để tránh việc Facebook khóa tài khoản do không đủ điều kiện sử dụng, bạn cần tuân thủ Tiêu chuẩn cộng đồng của hệ thống như: Tạo tài khoản với các thông tin thật, người dùng đủ từ 13 tuổi trở lên…

Trong quá trình sử dụng tài khoản, nếu có bất kỳ khó khăn hay vướng mắc nào, vui lòng liên hệ Hotrongay để được đội ngũ chuyên gia của chúng tôi hỗ trợ.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *