Việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook là điều không người dùng nào mong muốn gặp phải, bởi khi tài khoản bị khóa do vi phạm sẽ gây ra rất nhiều hạn chế, làm giảm tương tác của người dùng cũng như các hoạt động trên nền tảng mạng xã hội này. Vậy làm thế nào để tránh việc vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook, trong trường hợp vi phạm thì cần làm gì để mở khóa tài khoản? Hãy cùng Hỗ Trợ Ngay đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi trên thông qua bài viết này.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

Vì sao tài khoản bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook?

Trước tiên, bạn cần phải hiểu rõ được những lý do khiến tài khoản của mình bị cho rằng đang vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến nhất:

 • Tài khoản của bạn đăng hoặc chia sẻ bài viết có nội dung không phù hợp, phản cảm, vi phạm pháp luật, có tính chất đả kích chính trị, đề cập đến những vấn đề cấm kỵ như buôn bán vũ khí, chất kích thích, chất cấm,…
 • Tài khoản của bạn có những hoạt động bất thường, khiến Facebook nghi ngờ rằng bạn đang sử dụng tài khoản giả hoặc mạo danh người khác.
 • Bạn chia sẻ nội dung đạo nhái, vi phạm bản quyền, quyền sở hữu trí tuệ.
 • Bạn liên tục để lại bình luận với những nội dung không phù hợp, mang tính quấy rối, đả kích, tấn công hay làm phiền tới người dùng khác.

 

Những hạn chế khi vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook

 • Tài khoản tạm thời bị khóa từ 3 đến 7 ngày hoặc 30 ngày.
 • Tài khoản của bạn sẽ bị khóa vĩnh viễn nếu trong vòng 30 ngày bạn không gửi kháng cáo đến Facebook và được Facebook chấp nhận kháng cáo.
 • Không thể tìm thấy thông tin và trang cá nhân của tài khoản bị khóa.
 • Xóa toàn bộ lịch sử nhắn tin và danh sách bạn bè của tài khoản bị khóa.
 • Không thể đăng bình luận bài viết, hình ảnh, video… trong 30 ngày.

 

Cách mở khóa Facebook bị vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng

 • Kháng cáo

Bước 1: Truy cập vào trang hỗ trợ người dùng của Facebook qua đường link: https://www.facebook.com/help/contact/571927962827151

Bước 2: Tại đây, bạn điền nội dung mong muốn đội ngũ Facebook hỗ trợ vào ô. Cụ thể, trong trường hợp này, vấn đề bạn gặp phải là tài khoản bị khóa do vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng. Sau đó, ấn nút Gửi để hoàn thiện thao tác kháng cáo.

Yêu cầu kháng cáo của bạn sẽ được xử lý nhanh nhất là trong vòng 24 giờ đồng hồ. Tuy nhiên, đôi khi thời gian cũng sẽ bị kéo dài lâu hơn so với dự kiến.

 • Gửi email về hộp thư hỗ trợ để yêu cầu xem xét lại thông tin tài khoản

Với trường hợp tài khoản không thể gửi kháng cáo để yêu cầu xem xét lại tài khoản thì người dùng cũng có thể tiến hành gửi email về hòm thư hỗ trợ để Facebook xét duyệt lại các thông tin . Nhưng tuy nhiên với thao tác này khả năng khôi phục tài khoản sẽ khó khăn hơn với người dùng và các tài khoản vi phạm.

Nên làm gì tránh vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook?

– Nắm rõ chính sách tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook

– Hạn chế sử dụng các thủ thuật trên tài khoản.

– Chọn lọc và cân nhắc các nội dung trước khi đăng những nội dung này lên Faecebook ở chế độ công khai.

Trên đây là một số nội dung hỗ trợ cả nhà cách mở khóa tài khoản Facebook cá nhân bị khóa do vi phạm chính sách tiêu chuẩn cộng đồng. Nếu còn câu hỏi hay thắc mắc nào chưa rõ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp. Xin cảm ơn!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *