Fanpage bị hủy đăng là tình trạng facebook không cho trang (page) của bạn xuất hiện trên bảng tin hoặc trên phần tìm kiếm của Facebook. Kể cả những người đang theo dõi trang cũng sẽ không thể thấy nếu như trang này đã bị facebook hủy đăng. Điều này khác hoàn toàn so với trang bị hạn chế quảng cáo, khi bị hạn chế quảng cáo bạn sẽ không thể tiếp tục quảng cáo bài viết, nhưng mọi người vẫn có thể tìm kiếm và xem được trang của bạn.

Hủy đăng trang” là một tính năng của Facebook cho phép quản trị viên có thể ẩn trang để không xuất hiện trên facebook và chỉ có các thành viên trong trang xem được. Tuy nhiên khi facebook quyết định hủy đăng trang rất có thể trang của bạn đã phạm phải quy định, tiêu chuẩn nào đó của Facebook. Hãy cùng Hỗ Trợ Ngay tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

 

Vì sao fanpage bị hủy đăng?

Khi Fanpage của bạn có nhiều hoạt động đáng ngờ, không minh bạch, vi phạm chính sách nội dung, tiêu chuẩn cộng đồng nào đó mà bị Facebook phát hiện. Lập tức Facebook sẽ khiến cho Fanpage của bạn chuyển từ trạng thái hoạt động bình thường sang trạng thái bị hủy đăng vì lí do vi phạm.

Khi Fanpage của bạn bị dính phải lỗi này thì có thể:

  • Người dùng facebook sẽ không tìm thấy fanpage của bạn.
  • Không thể post bài
  • Khách hàng và bạn không inbox với nhau được
  • Quyền hạn chế áp dụng lên hàng loạt tính năng khác của fanpage

 

Lý do chi tiết dẫn đến tình trạng fanpage bị hủy đăng:

1. Hack like, comment, share:

2. Vi phạm bản quyền

Bạn quảng cáo, kinh doanh các mặt hàng giả thương hiệu, kém chất lượng trên fanpage, vi phạm bản quyền của cách nhà kinh doanh khác, hoặc cố tình lấy các ảnh, video chứa logo của nhãn hiệu khác khi không có sự đồng ý của họ.

3. Fanpage bị report (báo cáo)

4. Chứa nội dung spam

Bạn post quá nhiều bài, nhưng chẳng có người dùng nào quan tâm và tương tác với chúng. Khi số lượng bài của bạn đạt đến giới hạn nhất định thì rất có khả năng Facebook sẽ hủy đăng bài của bạn.

5. Không xác thực quản trị viên

Nếu có admin nào đó mà có tài khoản chưa xác định danh tính, thì có thể trang fanpage bị hủy đăng ở một số trường hợp.

Lý do này xảy ra rất phổ biến, bởi vì các quản trị viên hay tạo các tài khoản ảo để quản trị fanpage của mình. Dù bạn có dùng tên thật nhưng tài khoản không xác thực thì fanpage của bạn rất dễ bị xem xét, có khi bị quyết định hủy đăng.

6. Vi phạm chính sách facebook

7. Tên trang gây hiểu lầm

Facebook hạn chế việc một trang Fanpage được đổi tên quá nhiều lần vì điều này dễ gây hiểu nhầm đối với những người đã like và theo dõi Fanpage đó.

Vì vậy bạn nên chuẩn bị chi tiết, bài bản trước khi quyết định đổi tên trang, hạng mục kinh doanh, tốt nhất bạn nên hạn chế tối đa việc đổi tên trang nếu bạn không muốn Fanpage bị hủy đăng.

8. Bài đăng gây hiểu nhầm:

Với những nội dung dạng câu view, giật tít nhiều khả năng sẽ gây hiểu nhầm, và đôi khi mang đến những hệ lụy tiêu cực.

Phía người dùng rất khó chịu khi xem các nội dung gây hiểu lầm, nếu họ báo cáo lên facebook nhiều lần thì fanpage của bạn có thể bị hủy đăng bài.

 

Như vậy, Hỗ Trợ Ngay đã tổng hợp một số các nguyên nhân chủ yếu khiến trang bị hủy đăng. Ngoài ra còn có nhiều nguyên nhân khác và cách giải quyết với từng trường hợp, để giúp bạn có thể nhanh chóng khôi phục lại trang của mình hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *