Nhiều tài khoản quảng cáo bị gắn cờ vì vi phạm chính sách của facebook, nhưng không hiểu được vì sao lại nhận được thông báo này. Bạn đang hoang mang không biết lý do tại sao, nguyên nhân do đâu và làm cách nào để hạn chế tình trạng này? Hãy xem bài viết dưới đây của HỖ TRỢ NGAY để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

Tại sao tài khoản Facebook Ads của bạn lại bị gắn cờ?

1. Vấn đề về tài khoản chạy quảng cáo Facebook

Có 2 nguyên nhân chính có thể nói đến như sau:

  • Thứ nhất, thông tin tài khoản cá nhân của người chạy quảng cáo chưa đủ độ tin cậy (trust), nhưng họ lại dùng phần thêm thanh toán, cho nên Facebook gắn vi phạm.
  • Thứ hai, tài khoản quảng cáo có lịch sử xấu. Ví dụ như chạy quảng cáo xong nhưng không thanh toán, kinh doanh hàng kém chất lượng, hàng cấm hoặc tài khoản bị nhiều người dùng facebook báo cáo.

2. Vấn đề về thanh toán:
  • Không thanh toán tiền chạy quảng cáo Facebook.
  • Tới hạn thanh toán nhưng thẻ tín dụng của bạn không đủ tiền trong tài khoản, Facebook sẽ ngầm hiểu là cá nhân đang có ý định không thanh toán và có thể nằm trong danh sách đen của Facebook.
  • Bình thường những tài khoản quảng cáo facebook dùng Paypal để thanh toán thường dễ bị gắn cờ vi phạm. Facebook gặp nhiều trường hợp khách hàng VN dùng Paypal để bùng tiền quảng cáo. Vì thế họ cảm thấy những tài khoản ở Việt Nam dùng phương thức thanh toán này không đáng tin tưởng.
  • Chạy quảng cáo Facebook cho những hình ảnh, sản phẩm kinh doanh là hàng cấm, thông tin hàng không rõ nguồn gốc, hàng nhái,…
  • Đầu thẻ visa bị từ chối do lượng người dùng đầu thẻ này bùng tiền quảng cáo quá nhiều.
3. Vấn đề tệp khách hàng

Có một số tệp khách hàng trôi nổi trên mạng đã report lên Facebook. Nếu bạn có và vô tình dùng những tệp này thì tài khoản quảng cáo đang hoạt động sẽ bị yêu cầu gắn cờ vi phạm chính sách ngay lập tức. Vì thế bạn nên tự tạo và vận dụng các tệp khách hàng phù hợp với chính sách quảng cáo, không được dùng hàng trôi nổi, bất thường trên mạng.

4. Vi phạm chính sách về nội dung quảng cáo

Nếu nội dung bài viết quảng cáo dùng những từ ngữ và hình ảnh vi phạm chính sách tiêu chuẩn của Facebook thì chắc chắn sẽ bị gắn cờ. Bạn nên lưu ý không nên đăng một số content liên quan đến những loại hàng hóa giả, nhái, đả kích tôn giáo, kích động bạo lực,…

Ngoài ra, nội dung quảng cáo sai sự thật, hình ảnh gây hiểu lầm cho người dùng Facebook cũng sẽ dẫn đến việc bài viết quảng cáo bị gắn cờ . Ví dụ như: cam kết hiệu quả 100%, hài lòng tuyệt đối 100%,….

5. Vấn đề Checkpoint

Trường hợp này xảy ra khi tài khoản cá nhân của bạn bị Checkpoint. Facebook sẽ xem tài khoản của bạn là một thứ không an toàn. Từ đó Facebook sẽ gắn cờ hoặc tạm khóa mọi thứ liên quan cho đến khi bạn gỡ được Checkpoint.

6. Đăng nhập nhiều tài khoản trên một địa chỉ IP

Việc bạn đăng nhập nhiều thông tin tài khoản facebook trên một địa chỉ IP sẽ khiến Facebook cho là spam hoặc giả mạo, dẫn đến việc facebook gắn cờ tài khoản quảng cáo. Và điều này có thể làm cho tài khoản quảng cáo facebook của bạn bị vô hiệu hóa.

Cách khắc phục tình trạng tài khoản quảng cáo bị gắn cờ?

Kháng cáo trực tiếp với Facebook

Khi bị Facebook gắn cờ, tài khoản quảng cáo của bạn sẽ có 1 link để gửi yêu cầu kháng nghị và bạn có thể click vào link đó để được hỗ trợ. Tại đây sẽ xuất hiện biểu mẫu để người dùng Facebook điền đầy đủ thông tin và chờ được xét duyệt. Sẽ có những trường hợp Facebook yêu cầu giấy tờ tùy thân. Bạn cần thực hiện theo yêu cầu của hệ thống để hoàn tất quy trình kháng nghị.

Chuẩn bị một tài khoản quảng cáo dự phòng

Không phải trường hợp kháng cáo nào cũng được hỗ trợ thành công hoặc có thể mất khá nhiều thời gian. Lời khuyên cho bạn là nên có một tài khoản quảng cáo dự phòng, để khi có vấn đề xảy ra bạn vẫn có thể tiếp tục công việc chạy quảng cáo của mình.

Với các tài khoản dự phòng này cũng cần phải có các thông tin rõ ràng và trung thực tương tự như tài khoản cá nhân của bạn đang sử dùng. Sau đó các bạn sẽ tiếp tục sử dụng nội dung quảng cáo phù hợp với chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook để tiến hành cho công việc chạy quảng cáo của mình.

Khắc phục tình trạng Thẻ Visa của bạn nếu bị từ chối

Khi bạn vừa thêm thẻ visa vào tài khoản quảng cáo Facebook, nếu nhận được thông báo đỏ “Thẻ visa của bạn đã bị từ chối…”. Có thể có rất nhiều lý do dẫn đến việc này, nhưng điều đầu tiên bạn cần làm là liên hệ với Facebook và chờ để hệ thống xét duyệt.

 

Trên đây là những chia sẻ của HỖ TRỢ NGAY về cách khắc phục tình trạng tài khoản Facebook ads khi bị gắn cờ. Qua bài viết này bạn đã có thể biết những lý do khiến tài khoản quảng cáo của mình bị gắn cờ và cách kháng nghị tài khoản quảng cáo khi bị lỗi này. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *