Quảng cáo bán hàng trên facebook miễn phí nghĩa là bạn không mất một khoản chi phí nào cho việc chạy quảng cáo mà vẫn tìm kiếm được khách hàng, để tăng nguồn tiếp cận thị trường, tiết kiệm chi phí trong quá trình chạy quảng cáo

Vậy quảng cáo facebook miễn phí như thế nào? Chạy ra sao cho hiệu quả?…Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây của Hotrongay.

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

Cách  1: Dùng trang cá nhân để Quảng cáo

Trước hết, bạn cần có tài khoản cá nhân và có từ 1000- 3000 bạn bè trên facebook để có thể quảng cáo các sản phẩm của mình. Điểm nổi bật của cách này là đơn giản. Tuy nhiên, bạn sẽ gặp phải 2 rào cản lớn đó là:

  • Do quảng cáo từ tài khoản cá nhân nên giai đoạn đầu số lượng KH còn hạn chế, quy mô nhỏ
  • Khó tiếp cận với Khách hàng tiềm năng vì số lượng két bạn tối đa là 5000 bạn

Như vậy, với hình thức quảng cáo miễn phí này, bạn cần tìm hiểu kỹ các thuật toán của facebook,, các khung giờ đăng bài phù hợp, lựa chọn các sản phẩm với mô hình kinh doanh ít vốn…để có thể bán được hàng

Cách 2: Đăng bài trên các fanpage và nhóm ( group) lớn

Tham gia các nhóm( group ) với lượng thành viên lớn, khách hàng đúng insight của bạn, đăng tin bán hàng trên group. Bạn cũng cần tương tác thường xuyên với nhóm để trở thành thành viên tích cực, đăng các bài viết hay, ý nghĩa, hữu ích trong group, khéo léo giới thiệu sản phẩm của mình trên nhóm để xây dựng cho mình lượng khách hàng có nhu cầu về sản phẩm.

Việc tham gia vào nhóm sẽ giúp bạn có thêm một số lượng khách hàng lớn, là thị trường tiềm năng giúp bạn quảng cáo miễn phí sản phẩm. Bạn cũng cần chú ý đến việc Nhóm hay Page sẽ hạn chế hoặc không cho đăng bài quảng cáo hay thời gian chờ xét duyệt lâu làm ảnh hưởng đến khung thời gian bạn có nhu cầu đăng bài.

Hình thức kinh doanh nhỏ lẻ sẽ phù hợp với cách này.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự xây dựng Fanpage/Group riêng cho cá nhân. Điều này giúp bạn chủ động hơn trong việc đăng bài và quản lý nhóm của mình.

Cách 3: Live stream ( Phát trực tiếp)

Đây là cách được nhiều người sử dụng để tăng tương tác cho trang cá nhân hay Fanpage bán hàng của mình. Người dùng vừa có thể trò chuyện với khách hàng vừa có thể tăng tương tác với khách hàng qua việc giới thiệu các sản phẩm của mình trong buổi live stream. Ngược lại, khách hàng vừa có thể xem cận mặt hàng, sản phẩm mình mua mà không phải đến cửa hàng, vừa có thể xem người bán check các mặt hàng ngay tại buổi phát live. Từ đây, khách hàng sẽ là người chia sẻ video, tag tên bạn bè vào để tham gia vào các chương trình quà tặng từ người bán, giúp người bán có cơ hội giới thiệu mặt hàng của mình với nhiều khách hàng khách, góp phần thúc đẩy doanh số trong kinh doanh

Ngoài ra bạn có thể thông qua mối quan hệ để nhờ những người nổi tiếng, người có ảnh hưởng tới công chúng để quảng cáo sản phẩm của mình. Đương nhiên rồi, cách này sẽ giúp bạn:

+ Tăng lượt theo dõi

+ Bán được nhiều sản phẩm hơn

+ Tạo lòng tin, độ uy tín đối với người mua hàng

+ Các tương tác bình luận, chia sẻ…tăng chóng mặt. Lâu dần, bạn sẽ có 1 lượng Khách hàng trung thành luôn luôn sử dụng sản phẩm/dịch vụ của mình….

Thậm chí, chính bạn cũng sẽ là người bán hàng siêu lợi nhuận nếu bạn biết cách tận dụng live stream để bán hàng.

Cách 4: Tạo các trò chơi tương tác hoặc đăng các slogan bằng hình ảnh

Các trò chơi hay các câu hỏi sẽ giúp bạn tăng tương tác của khách hàng với trang facebook. Khách hàng sẽ để lại các bình luận, chia sẻ lại thông tin  đối với các vấn đề nóng hổi trong bài đăng của bạn. Cách này giúp bạn chạy quảng cáo facebook miễn phí vừa đơn giản lại vừa hiệu quả.

Những châm ngôn, triết lý trong cuộc sống; những câu nói vui gắn kèm hình ảnh cũng thu hút được người xem. Vì vậy, bạn đừng bỏ qua mẹo nhỏ này để tăng lượt like, theo dõi… cho facebook của mình nhé.

Trên đây là những chia sẻ của Hotrongay về cách Quảng cáo bán hàng trên facebook miễn phí. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn nâng cao sự tương tác của khách hàng với Fanpage. Đồng thời giúp bạn gia tăng lợi nhuận trong việc hoạt động kinh doanh của mình. Nếu cần tư vấn và giải đáp hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được trợ giúp

Chúc bạn thành công!

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *