Đối với các cá nhân hay doanh nghiệp, Seeding Facebook đóng vai trò rất quan trọng trong kinh doanh online. Seeding góp phần thu hút sự quan tâm của khách hàng đến với thương hiệu và sản phẩm hoặc dịch vụ, là “bước đệm” biến chiến dịch Marketing thành doanh số tiềm năng. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Seeding Facebook là gì? Cách để Seeding Facebook hiệu quả nhất hiện nay ra sao?

Hãy tham khảo bài viết sau của HỖ TRỢ NGAY để có thêm những kiến thức bổ ích, hỗ trợ việc kinh doanh tốt nhất nhé!

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

 

Seeding Facebook là gì?

Seeding Facebook là hoạt động trò chuyện, để lại bình luận, tương tác trong bài viết nhằm tạo hiệu ứng, gây dựng niềm tin và lôi kéo sự quan tâm của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ đang quảng cáo. Như vậy, Seeding còn có thể được hiểu là một hình thức PR cho bài viết để các bài post đó được sôi động và thu hút khách hàng.

Hướng dẫn cách Seeding Facebook hiệu quả hiện nay

1. Tạo và nuôi các nick Facebook cá nhân

Nuôi nick Facebook là việc thường xuyên đăng bài, cập nhật thông tin hoặc sử dụng tài khoản Facebook để tương tác với các tài khoản khác, hội nhóm hoặc Fanpage. Đây là việc làm quan trọng, nhất là với những người sử dụng nhiều tài khoản, để Facebook hiểu rằng nick của bạn vẫn đang hoạt động, giúp tăng độ tin tưởng với hệ thống của Facebook.

 

2. Tiến hành Seeding Facebook

  • Bạn tiến hành Seeding lên các group chứa khách hàng mục tiêu nhằm giảm thiểu chi phí, tiết kiệm thời gian và đảm bảo độ an toàn tối đa cho các tài khoản Facebook của mình.
  • Cần phải lập cho mình một kế hoạch Seeding cụ thể tương ứng với các group chứa khách hàng mục tiêu. Bạn có thể tham khảo những bài viết có lượt tương tác lớn xem chủ đề họ chia sẻ là gì, cách viết ra sao để hiểu rõ hơn về các group đó sau đó rút ra kinh nghiệm cho bản thân mình.

 

3. Seeding trên Group Facebook

Để gia tăng mức độ hiệu quả, tối ưu về mặt thời gian và chi phí thì hình thức Seeding Group Facebook được xem là một giải pháp vô cùng hiệu quả.Yếu tố quan trọng trong cách Seeding Group Facebook chính là tham khảo các bài viết có lượt tương tác cao để nắm được tâm lý và sự quan tâm của khách hàng để rút ra kinh nghiệm. Hãy nghiên cứu kỹ quy định và nội dung ở những nơi bạn sẽ thực hiện Seeding trên Group để đảm bảo bài viết được duyệt và không bị kick khỏi nhóm. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý những mốc thời gian Group hoạt động sôi nổi nhất để bài viết nhận được lượng tương tác cao nhất bạn nhé!

4. Seeding Livestream bán hàng trên Facebook

Seeding Livestream là phương thức thực hiện Seeding trong các buổi Livestream bán hàng nhằm tạo lòng tin và thu hút khách hàng. Hình thức này sẽ cực kỳ hiệu quả khi độ nhận diện thương hiệu của bạn chưa được cao. Bởi khi đó, Seeding Livestream sẽ giúp số lượng lượt xem và tương tác được đẩy cao để từ đó tạo niềm tin hơn với khách hàng.

 

Những lưu ý khi Seeding Facebook

Để seeding Facebook một cách hiệu quả, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

  • Có khả năng phân tích, lập kế hoạch, xác định khách hàng mục tiêu;
  • Có kiến thức về Marketing đặc biệt là Digital Marketing, nhanh nhạy, biết cách vận dụng từ khóa sản phẩm vào bài viết một cách thông minh.
  • Đừng cố gắng đăng các tin có nội dung không phù hợp nhóm khách hàng mục tiêu, bởi làm như vậy sẽ bị đánh giá là một spam và có khả năng cao bị loại ra khỏi group, nặng hơn thì bị khóa nick Facebook.
  • Seeding bằng các feedback tích cực: đăng feedback bao gồm hình ảnh thực tế của sản phẩm, đánh giá của khách hàng sau khi đã trải nghiệm dịch vụ,…

Trên đây là những chia sẻ của HỖ TRỢ NGAY về Seeding Facebook. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp các bạn có thêm được cách Seeding trên Facebook mang lại hiệu quả tối ưu. Chúc các bạn kinh doanh thành công! Nếu cần hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp các thắc mắc.

 

TỔNG ĐÀI HỖ TRỢ 1900 0145

( Click gọi để được hỗ trợ )

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *